Nên lựa chọn quạt sưởi gốm hay máy sưởi dầu?

Đăng bởi Lê Quang Vinh vào lúc

Nên Lựa Chọn Quạt Sưởi Gốm Hay Máy Sưởi Dầu?

Cả hai thiết bị sưởi đều đạt độ an toàn cực kỳ cao cho đối tượng trẻ nhỏ và người cao tuổi vốn có đường hô hấp nhạy cảm, tuy nhiên thiết bị nào là lựa chọn phù hợp hơn cho gia đình bạn?

So sánh nguyên lí hoạt động của quạt sưởi ceramic và máy sưởi dầu

Quạt sưởi ceramic sử dụng điện năng để vận hành và dùng nguyên lý đối lưu để tỏa nhiệt. Thiết bị này dùng gốm để làm vật phát nhiệt, và bộ phận này trong quạt ceramic là một miếng gốm có hình dạng dẹt như một chiếc đĩa gọi là đĩa gốm. Đĩa này được nối với một vật bằng kim loại. Khi đĩa gốm này được làm nóng lên, nó sẽ truyền nhiệt cho dây kim loại và dòng nhiệt lượng đó sẽ được truyền đi theo hình thức đối lưu và mang hơi ấm tỏa ra bên ngoài giúp tăng nhiệt độ phòng.

 

Nên chọn máy sưởi dầu hay quạt sưởi ceramic

Máy sưởi dầu sử dụng bộ phận tạo nhiệt làm nóng dầu chuyên dụng trong thanh sưởi, dầu có nhiệt độ sôi cao hơn do vậy nó giữ nhiệt độ được làm nóng một cách nhanh chóng và tạo được luông nhiệt đối lưu trong diện tích không gian lớn nhờ nhiều thanh nhiệt(từ 9 thanh – 15 thanh tùy loại), dùng tốt cho căn phòng diện tích rộng.

So sánh ưu điểm của máy sưởi dầu và quạt sưởi gốm
– Cả hai mẫu máy sưởi đều có độ an toàn cao, tốt cho sức khỏe, máy sưởi không phát ra tiếng ồn và gây chói mắt cho người dùng, nhờ vậy 2 thiết bị sưởi này được đánh giá cao nhất trong số các loại máy sưởi trên thị trường.
– Khả năng tạo nhiệt ổn định và nhanh chóng nhờ cơ chế tạo nhiệt đối lưu, không gây khô nóng cục bộ, có thể dùng trong thời gian kéo dài và không đốt cháy oxy hay gây hại cho đường hô hấp là ưu điểm lớn nhất của cả 2 thiết bị này, nó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.
– Độ bền cao là ưu điểm của cả 2 sản phẩm, máy sưởi dầu được đánh giá tốt nhất khi có kết cấu bền vững hơn và không cần thay thế dầu sưởi trong suốt quá trình sử dụng. Trong khi đó, quạt sưởi gốm cần vệ sinh định kì để không bám bụi bẩn và kéo dài tuổi thọ.
– Quạt sưởi gốm ưu thế hơn máy sưởi dầu nhờ nó có thể kết hợp giữa hai chức năng là làm nóng và làm mát do vậy nên bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn và không gian sử dụng cho một thiết bị sử dụng được cho cả mùa hè và mùa đông.


So sánh nhược điểm của máy sưởi dầu và quạt sưởi gốm
– Quạt sưởi ceramic nhỏ bé hơn hẳn do vậy mà diện tích làm ấm của nó cũng hạn chế hơn so với máy sưởi dầu.
– Hiệu năng của quạt sưởi gốm không tốt bằng máy sưởi dầu do vậy mà nó chỉ phù hợp vói căn phòng nhỏ.
– Máy sưởi dầu có kích thước cồng kềnh nên không được thuận tiện khi di chuyển và đặt trong căn phòng có diện tích hạn chế.
Nên lựa chọn quạt sưởi gốm hay máy sưởi dầu?
– Nếu bạn muốn thiết bị tiết kiệm điện năng và gọn nhẹ đủ cho căn phòng nhỏ thì quạt sưởi gốm chắc chắn chiếm ưu thế, còn ngược lại căn phòng rộng cho nhiều người thì máy sưởi dầu là rất cần thiết để đảm bảo giữ ấm cho tất cả mọi người.
– Quạt sưởi gốm có thể không có khả năng tạo nhiệt độ cao và sưởi ấm hiệu quả cho những ngày nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C, do vậy nếu căn phòng không được giữ ấm tốt thì nên chọn máy sưởi dầu để nhiệt độ được ổn định hơn.
– Quạt sưởi ceramic có giá rẻ hơn so với máy sưởi dầu khá đáng kể, do đó việc lựa chọn dựa vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính là rất cần thiết. Bạn có thể chọn quạt sưởi ceramic cho căn phòng nhỏ có 2 người và nên chọn máy sưởi dầu cho căn phòng có nhiều người hơn hoặc có diện tích lớn hơn 20 m2.

Theo Internet


Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String

Scroll To Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng