Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ

Đăng bởi Orion Data Convert vào lúc

Với nồi điện từ, suốt trong quy trình nấu sẽ cho “hạt gạo nguội – nóng trong chớp nhoáng nên khi nấu cơm xong, hạt cơm vẫn dẻo, không nở bung bể nát và giữ được mùi thơm”, ông Thanh Phương nhà ở Bình Thạnh đã mua 8,4 triệu đồng và đã sử dụng nồi cơm điện từ này nhận xét vậy.

 
Gia nhiệt nhanh nên hạt cơm không nát
 
Ông Việt Dũng, nhà ở đường Lê Văn Sỹ, quận 3 cho biết, ở Nhật Bản nồi cơm điện từ không xa lạ, đây là công cụ chính để tạo nên món sushi, bởi nấu cơm trong nồi điện từ, hạt cơm không bị bể mà vẫn nở và thơm. Trước đây nồi cơm này chủ yếu sản xuất cho thị trường tại Nhật, màn hình điều khiển toàn tiếng Nhật, sử dụng điện 110V, nên rất ít người đã dùng qua sản phẩm. Nhưng khoảng năm năm trở lại đây, nồi cơm điện từ bắt đầu bán đại trà trên toàn thế giới với chủ yếu là các thương hiệu lớn của Nhật như Zorisushi, Tiger, Sanyo… Tại Việt Nam hiện chỉ có ba thương hiệu nồi cơm điện từ là Panasonic (Nhật Bản), Cuchen (Hàn Quốc), Tiger (Nhật Bản). Giá từ 6,5 – 8,5 triệu đồng/cái.
 
Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ 1
 
Công nghệ IH (Induction Heating) độc đáo
Ông Minh Viễn, kỹ sư gia dụng của hãng Panasonic cho biết, nồi cơm điện từ nấu theo công nghệ IH (Induction Heating), đó là quá trình đốt nóng không tiếp xúc thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ. Khi nấu, việc đốt nóng sẽ không truyền nhiệt từ mâm nhiệt như những nồi cơm điện thông thường mà nhiệt sẽ được sinh ra ngay trong lồng nồi nấu cơm. Đó là hiện tượng nhiệt sinh ra trong vật liệu kim loại (chủ yếu là các hợp kim sắt từ) khi có một trường điện từ biến thiên đi qua.
 
Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ 2
Trên nồi cơm điện từ sẽ có ký hiệu IH (Induction Heating) để phân biệt với nồi cơm thường
 
Ông Thanh Phương cho biết thêm, quá trình nấu cơm của nồi điện từ khác nhiều so với nồi cơm điện thường. Trong suốt quá trình nấu thì nước vẫn ở trạng thái ngâm gạo trong nước ấm vừa đủ để hạt gạo nở đều và gần cuối quá trình nấu thì nước sẽ sôi bùng lên ở nhiệt độ cực cao, làm ráo nước trong năm phút. Ngoài ra, nếu nấu nồi cơm điện bình thường, “đậy nắp hoặc đóng kín nồi cơm từ sáng đến chiều, cơm sẽ đổ mồ hôi và dễ bị ôi thiu; còn với nồi điện từ thì cơm để trong nồi vẫn không thiu dù đậy kín 24 giờ”.
 
Tiết kiệm điện nhưng khó sửa chữa
Ông Võ Văn Minh, giám đốc trung tâm sửa chữa điện gia dụng Minh, đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3 nhận xét, nồi cơm điện từ dù ghi công suất sử dụng khoảng 1.300 – 1.400W nhưng thực chất trong suốt quá trình nấu, nhiệt độ nung nóng triệt để chỉ mất vài phút, nên tiêu thụ điện chỉ trong một thời gian ngắn, “nếu so với nồi cơm điện thông thường thì tiết kiệm điện hơn nhiều”.
 
Cơm tuyệt ngon với nồi cơm thế hệ mới - nồi cơm điện từ 3
 
Tuy nhiên, sửa chữa nồi cơm điện từ không dễ dàng bởi sản phẩm có rất nhiều mạch điện phức tạp. Ông Việt Dũng từng mổ xẻ nồi cơm điện từ cho biết thêm, thợ sửa chữa được nồi điện từ tại Việt Nam chủ yếu gặp phải những loại nồi nội địa Nhật, chuyên sửa chữa các bệnh như cắm nhầm sang nguồn điện 220V, lỗi hết pin nuôi bộ nhớ trong nồi, lỗi mạch… Còn đối với loại nồi cơm điện từ thế hệ mới dùng điện 220V thì hiếm gặp bởi sản phẩm ít người đã dùng qua.
 
WWW.DIENGIADUNGGIARE.VN

Bài viết tiếp theo

Scroll To Top

Sale

Không sẵn có

Hết hàng